PHƯƠNG PHÁP GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG MỤC TIÊU VỚI CHƯƠNG TRÌNH KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT

Có được khách hàng mục tiêu đã khó, nhưng giữ chân được khách hàng trung thành lại càng khó hơn. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp dù kinh doanh ở lĩnh vực nào cũng đều mong muốn xây dựng được các chương trình, chiến dịch giữ chân khách hàng hiệu quả. Hãy cùng DK Cam khám phá 7 phương pháp giúp giữ chân khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn nhé!

Chương trình giữ chân khách hàng mục tiêu là gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì đây là chương trình nhằm giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp với khách hàng. Bằng cách tổ chức các chiến dịch chăm sóc khách hàng, quảng bá đúng từng phân khúc khách hàng và thấu hiểu được insight của khách hàng. Doanh nghiệp sẽ từng bước giữ được một lượng lớn người dùng trung thành và luôn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.

Chương trình giữ chân khách hàng hoàn toàn có thể diễn ra ở bất cứ giai đoạn bán hàng nào của doanh nghiệp, cụ thể như:

  • Giai đoạn ra mắt sản phẩm.
  • Giai đoạn ghi nhận phản hồi/đóng góp từ người dùng.
  • Giai đoạn chăm sóc khách hàng.
  • Giai đoạn tặng thưởng sau mua hàng.
  • Và còn nhiều hoạt động khác.

Không những thế, các hoạt động trên còn có phối hợp với các chiến dịch khác như: chiến dịch quảng cáo, chiến dịch hậu mãi, chiến dịch phản hồi khách hàng… để tối đa hiệu quả thu hút khách hàng, đưa doanh nghiệp lại gần với khách hàng, tăng trải nghiệm khách hàng hơn bao giờ hết.

Vai trò quan trọng của việc giữ chân khách hàng mục tiêu

Một chương trình giữ chân khách hàng hiệu quả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng.

7 phương pháp giữ chân khách hàng mục tiêu hiệu quả nhất

Luôn mang lại sự thuận tiện cho khách hàng

Bất kỳ một khách hàng nào cũng muốn trải nghiệm sản phẩm hay dịch vụ một cách thuận tiện nhất. Sự thuận tiện ở đây có thể là trải nghiệm khách hàng, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi hoặc mua sắm dễ dàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên tối ưu được sự thuận lợi cho khách hàng cả trước và sau khi mua sắm. Ví dụ như:

  • Mở rộng nhiều cổng thanh toán cho từng phân khúc khách hàng.
  • Cải thiện trình duyệt web (kinh doanh online) hoặc kệ hàng khi bán theo cửa hàng.
  • Tích hợp nhiều đơn vị vận chuyển để khách hàng dễ lựa chọn.

Tối ưu trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng

Nắm bắt đúng insight khách hàng là một trong những mục tiêu quan trọng nhất mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được. Doanh nghiệp cần hiểu rõ được khách hàng cần gì? Mong muốn trải nghiệm ra sao? Đang gặp phải vấn đề gì? để từ đó đưa ra những chiến lược bán hàng phù hợp, thu hút khách hàng sử dụng sản phẩm của mình thường xuyên hơn, yêu thích thương hiệu của mình và trở thành khách hàng trung thành.

Không ngừng quảng bá sản phẩm

Khách hàng sẽ không thể nào nhớ mãi một thương hiệu, nếu doanh nghiệp không biết cách lôi kéo, giúp khách hàng gợi nhớ đến sản phẩm liên tục, thường xuyên. Do đó, để có thể giữ chân khách hàng tốt hơn, lời khuyên hữu ích nhất đó là hãy chi một khoản phí để triển khai các chương trình quảng bá để gợi nhớ khách hàng biết về thương hiệu, sử dụng lại sản phẩm. Ngoài ra, việc quảng bá hiệu quả sẽ tăng độ cạnh tranh của doanh nghiệp khi càng có nhiều thương hiệu/ sản phẩm mới ra mắt.

Ghi nhận ý kiến đóng góp từ khách hàng

Thực tế là phần lớn liên quan đến vấn đề này đó là khách hàng không biết cách khiếu nại tới doanh nghiệp. Bên cạnh đó thì khách hàng thường có suy nghĩ rằng sẽ không tạo ra được sự thay đổi nào cho dù có khiếu nại. Do đó, doanh nghiệp hãy đảm bảo tới khách hàng rằng những lời phàn nàn của họ sẽ được lắng nghe và giải quyết một cách tích cực để tạo ra thay đổi cần thiết.

Việc sử dụng chính những lời phàn nàn của khách hàng như một chiến lược giữ chân khách hàng tuyệt vời. Điều này cho phép khách hàng cảm thấy như họ đang được lắng nghe. Quan trọng hơn cả, đó là cho phép doanh nghiệp thông qua đó giải quyết vấn đề và cho khách hàng biết rằng doanh nghiệp thực sự nỗ lực cải thiện vấn đề đó. Đó chính là một trong những bí quyết giúp doanh nghiệp chữ chân được khách hàng của mình.

Điều hướng khách hàng

Khách hàng đến và mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp không có nghĩa là doanh nghiệp đã hoàn tất mọi giao dịch với khách hàng đó.

Đừng quên khách hàng họ có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp bán ra được cho khách hàng đó 1 lần, không có nghĩa điều đó sẽ tiếp tục trong tương lai. Các đối thủ cạnh tranh đang bao vây xung quanh và cũng cung cấp cùng 1 loại sản phẩm như vậy, thậm chí với mức giá thấp hơn doanh nghiệp bạn. Vì vậy, hãy đưa ra cho khách hàng thêm điều gì đó.

Thiết lập một không gian chia sẻ, đào tạo về sản phẩm, cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng là điều là bất kỳ khách hàng nào cũng muốn.Từ nguồn cung cấp thông tin quý.

giá này, doanh nghiệp có thể có dữ liệu về khách hàng của mình để dùng cho mục đích làm cho họ quay lại với thương hiệu.

Sử dụng nền tảng chương trình khách hàng thân thiết

Thông qua việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng vào hoạt động quản trị quan hệ khách hàng, doanh nghiệp sẽ nhận thấy về tổng thế sự gắn kết của khách hàng với thương hiệu. Đó là bởi doanh nghiệp sử dụng CRM để lắng nghe, tương tác và thấu hiểu khách hàng tốt hơn. Sự quan tâm đến khách hàng mà một thương hiệu dành cho họ luôn được đánh giá cao. Điều này được phản ánh rõ nét qua việc khách hàng sẽ tương tác với thương hiệu nhiều hơn thông qua các nền tảng trực tuyến, mạng xã hội chính thức của doanh nghiệp.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *